ĐÀO TẠO NÂNG CAO TAY NGHỀ PHÂN TÍCH KIỂM NGHIỆM

CHUYÊN NGÀNH PHÂN TÍCH KIỂM NGHIỆM

 

BÀI VIẾT NÀY DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN MUỐN LÀM TRONG NGÀNH PHÂN TÍCH KIỂM NGHIỆM, NHƯNG HỌC XONG CHƯA BIẾT PHẢI LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?

 

BÀI VIẾT NÀY DÀNH CHO CÁC NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP MUỐN ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN PHÂN TÍCH CHO BỘ PHẬN PHÂN TÍCH KIỂM NGHIỆM CỦA CÔNG TY.

 

BÀI VIẾT NÀY DÀNH CHO NGƯỜI LÀM TRONG NGÀNH PHÂN TÍCH, MUỐN HỌC THÊM CÁC KỸ NĂNG CHUYÊN MÔN MỚI CẬP NHẬT.

 

Trong nền kinh tế thị trường, bất kỳ một sản phẩm hàng hóa tiêu dùng nào cũng cần được đảm bảo về chất lượng bởi một hệ thống kiểm soát chất lượng bao gồm việc phân tích thành phần, xác định hàm lượng, kiểm soát các mối nguy, quản lý chất lượng,…

 

Hoạt động của các cán bộ phân tích kiểm nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hệ thống kiểm tra, kiểm soát và quản lý chất lượng hàng hóa từ khâu đầu của quá trình sản xuất đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Với nền sản xuất kinh tế thị trường đang phát triển không ngừng như hiện nay, nhu cầu nhân lực cán bộ phân tích – kiểm nghiệm có trình độ làm được việc còn thiếu rất nhiều. Do đó, nhu cầu nhân lực về cán bộ phân tích và kiểm nghiệm cần được đào tạo ngày càng gia tăng.

Hoạt động phân tích kiểm nghiệm có thể được thực hiện ở ba phạm vi khác nhau trong nền kinh tế:

-     Phân tích – kiểm nghiệm tại các cơ sở sản xuất: bộ phận kiểm tra chất lượng hoặc bộ phận QA/QC nhằm đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu và sản phẩm. Đây là bộ phận quan trọng trong mỗi nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, từ nhà máy xi măng, phân bón, vật liệu xây dựng, khoáng sản, lọc hóa dầu… cho đến các nhà máy chế biến thực phẩm, thủy hải sản, xí nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, chế biến nông sản, …

-     Phân tích – kiểm nghiệm của hệ thống các đơn vị thuộc cơ quan quản lý nhà nước: các Trung tâm đo lường chất lượng, Trung tâm phân tích kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, Chi cục Đo lường chất lượng, Chi cục môi trường, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, … Các phòng, ban cấp huyện, cấp tỉnh làm công tác quản lý nhà nước về chất lượng hàng hóa...

-     Phân tích – kiểm nghiệm của các đơn vị tư nhân hay nhà nước làm dịch vụ kiểm định chất lượng hàng hóa nhằm cung cấp dịch vụ phân tích thành phần, kiểm tra, kiểm định chất lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất, lưu thông, thương mại, đặc biệt là lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa…

 

Thực tế hiện nay, sau khi học cao đẳng - đại học ra trường, các bạn sinh viên cũng chưa đủ khả năng bắt tay vào làm việc tại một vị trí bất kỳ theo đúng chuyên ngành. Các nhà máy xí nghiệp chuyên môn hóa đều có những phòng thí nghiệm riêng phục vụ cho việc quản lý chất lượng của sản phẩm, nhu cầu đào tạo nhân viên cán bộ để thực hiện chính xác các phép thử đòi hỏi cần nhiều thời gian và kinh nghiệm. Ngoài ra, trong ngành Phân tích, khoa học kỹ thuật của các phép thử luôn thay đổi, đòi hỏi con người liên tục làm việc và học tập trau dồi những kiến thức mới.

Nhằm giải đáp 3 vấn đề tồn tại nêu trên, là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm, tích cực thay đổi nắm bắt công nghệ, phù hợp với sự phát triển của ngành phân tích kiểm nghiệm hiện nay, Trung tâm Phân tích Vilas 341 tự tin về lĩnh vực đào tạo ra các cán bộ có khả năng làm được việc ngay lập tức, đáp ứng nhu cầu nhân lực có chất lượng cho công tác phân tích, kiểm tra và kiểm định hàng hóa trong các lĩnh vực sản xuất… Trong thời gian vừa qua, uy tín của Trung tâm phân tích được thể hiện rõ bằng những hợp tác đào tạo của chúng tôi với các cơ quan, nhà máy để đào tạo cán bộ phân tích cho bộ phận kiểm nghiệm của các công ty.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về lĩnh vực đào tạo đặc biệt của Trung tâm phân tích:

 

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo đặc biệt ngành hóa học chuyên ngành Phân tích – kiểm nghiệm giúp cho học viên có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm, có đủ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ để sau khóa đào tạo có thể bắt đầu làm việc  tại các cơ quan quản lý nhà nước, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở đào tạo, nghiên cứu,… thuộc lĩnh vực hoá học chuyên ngành phân tích, kiểm nghiệm.

 

Chương trình đào tạo bao gồm

·      Đào tạo học và sử dụng các thiết bị phân tích hiện đại

Làm việc với máy AAS.

Làm việc với máy GC-MS, GC-ECD.

Làm việc với máy HPLC.

Làm việc với bộ đo khí quan trắc môi trường.

 

·      Đào tạo các mảng Phân tích kiểm nghiệm theo các đối tượng cần kiểm nghiệm

Phân tích kiểm nghiệm nước.

Phân tích kiểm nghiệm quặng, khoáng sản

Phân tích kiểm nghiệm các loại hóa chất, nguyên liệu, thành phẩm công nghiệp

Phân tích kiểm nghiệm chất tẩy rửa.

Phân tích kiểm nghiệm phân bón.

Phân tích kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi.

Phân tích kiểm nghiệm dư lượng kháng sinh trong rau, thịt, cá.

Phân tích kiểm nghiệm dư lượng chất bảo vệ thực vật trong nông sản.

 

·      Đào tạo liên kết với các trường đại học

Kiến tập cho sinh viên

Thực tập cho sinh viên

Hướng dẫn làm khóa luận, đồ án tốt nghiệp

 

Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng cung cấp kiến thức thực tế, hiện đại, kỹ năng thực hành phân tích – kiểm nghiệm, kỹ năng thao tác vận hành các máy móc thiết bị hiện đại trong phân tích, và đặc biệt là kỹ năng xử lý tình huống với từng loại đối tượng phân tích khách nhau, xử lý khi thiết bị gặp sự cố giúp học viên có đủ khả năng bước vào làm việc ngay khi kết thúc khóa đào tạo đặc biệt này.

 

Thời gian đào tạo: tùy thuộc vào nội dung học viên đăng ký.

 

Môi trường học tập:

Học và thực hành tại Trung tâm phân tích- Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam.

Học và thực hành tại các nhà máy xí nghiệp được ký kết đào tạo với trung tâm phân tích.

Học và đào tạo tại các trường đại học.

Đội ngũ cán bộ tham gia giảng dạy là các kỹ thuật viên chuyên môn, có kinh nghiệm làm việc thực tế lâu năm.

Trong trương trình đào tạo, Chúng tôi cung cấp cho học viên cách tìm kiếm thông tin tối ưu trên nền tảng internet. Đảm bảo trong quá trình đào tạo học viên được học, làm việc thực tế, được tư vấn chuyên môn sau đào tạo đến khi hoàn thành mục tiêu khóa học của học viên.

 

Sau khóa học học viên đủ điều kiện về tay nghề để có thể tiến hành làm việc với các thiết bị, hóa chất dụng cụ cần thiết phục vụ cho phép thử theo nội dung khóa học. phục vụ cho công việc chuyên môn tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, trung tâm nghiên cứu…

Nếu bạn và quý công ty có nhu cầu học những khóa học đặc biệt xin hãy liên hệ với chúng tôi – Trung Tâm Phân Tích – Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN