Phân tích thực phẩm

Tại sao cần kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y và chất kháng sinh trong các sản phẩm nông, lâm, thuỷ, hải sản?

·       Thuốc thú y được sử dụng trong chăn nuôi để chữa bệnh và ngăn ngừa bệnh cũng như để tăng trọng, hoặc dùng để trấn an trong quá trình vận chuyển. Thuốc thú y là một nhóm phức tạp các chất thuộc các nhóm hóa chất và lĩnh vực khác nhau, ví dụ dư lượng các kháng sinh và các hoá chất khác: Chloramphenicol, các dẫn xuất Nitrofurans, Malachites, nhóm Fluoroquinolones, nhóm Sulfonamides, nhóm Tetracyclines,… trong thực phẩm, thuỷ hải sản.

·       Dư lượng hormone tăng trưởng động vật (Clenbuterol, Salbutamol…)

·       Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến sự phát triển của các vi sinh vật kháng thuốc và có thể dẫn đến lượng thuốc tồn đọng đi vào chuỗi thức ăn của con người. 

Tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng kháng sinh cao làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Các tồn dư kháng sinh có thể chuyển hóa thành các chất độc hại.

Tại Việt Nam có "quy định mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thực phẩm" theo thông tư số 24/2013/TT-BYT. Cộng đồng châu Âu, Mỹ và các nước trên thế giới đều có những quy định về mức tối đa dư lượng thuốc thú y trong các nền mẫu khác nhau.


Chỉ tiêu kiểm nghiệm trên đối tượng mẫu nông, lâm, thuỷ, hải sản tại các trung tâm Phân tích

Tại Trung tâm Phân tích, các chuyên viên và kĩ thuật viên sẽ tiến hành kiểm nghiệm mẫu theo các chỉ tiêu sau:

Tên thông số

Tên/ số hiệu

phương pháp sử dụngDư lượng thuốc trừ sâu

AOAC Official Method 2007.01


 Beta-agonist

TCVN 11294:2016


 Chloramphenicol

FDA/ORA/DFS No.4290


 Malachites

TCVN 11942:2017


 Tetraxycline

TCVN 8349:2010


 Quinolone

TCVN 11396:2016


 

Trung tâm Phân tích có năng lực phân tích, kiểm nghiệm trên 25 năm, trong đó năng lực của trung tâm về phân tích và kiểm nghiệm nông lâm, thuỷ, hải sản đã được nhiều cơ sở uy tín chứng nhận và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Trung tâm Phân tích mang trong mình lợi thế về uy tín đã tạo dựng qua hơn 25 năm, với đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, hệ thống phòng thí nghiệm với trang bị máy móc hiện đại và tiên tiến nhất nhằm đưa ra kết quả nhanh chóng, chính xác, giúp tiết kiệm đến mức thấp nhất chi phí cho khách hàng. Thành quả đạt được là rất nhiều những chứng chỉ công nhận uy tín được công bố hằng năm  như VILAS341, VIMCERT 087 và sự tin tưởng, lựa chọn của khách hàng.

·      Kết quả chính xác, đáng tin cậy và mức chi phí phù hợp

·      Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi

·      Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)

·      Nền mẫu đa dạng

TIN LIÊN QUAN