Mục tiêu đào tạo

BÀI VIẾT NÀY DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN MUỐN LÀM TRONG NGÀNH PHÂN TÍCH KIỂM NGHIỆM, NHƯNG HỌC XONG CHƯA BIẾT PHẢI LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?

BÀI VIẾT NÀY DÀNH CHO CÁC NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP MUỐN ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN PHÂN TÍCH CHO BỘ PHẬN PHÂN TÍCH KIỂM NGHIỆM CỦA CÔNG TY.

 

BÀI VIẾT NÀY DÀNH CHO NGƯỜI LÀM TRONG NGÀNH PHÂN TÍCH, MUỐN HỌC THÊM CÁC KỸ NĂNG CHUYÊN MÔN MỚI CẬP NHẬT.

 

Trong nền kinh tế thị trường, bất kỳ một sản phẩm hàng hóa tiêu dùng nào cũng cần được đảm bảo về chất lượng bởi một hệ thống kiểm soát chất lượng bao gồm việc phân tích thành phần, xác định hàm lượng, kiểm soát các mối nguy, quản lý chất lượng,…

 

Hoạt động của các cán bộ phân tích kiểm nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hệ thống kiểm tra, kiểm soát và quản lý chất lượng hàng hóa từ khâu đầu của quá trình sản xuất đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Với nền sản xuất kinh tế thị trường đang phát triển không ngừng như hiện nay, nhu cầu nhân lực cán bộ phân tích – kiểm nghiệm có trình độ làm được việc còn thiếu rất nhiều. Do đó, nhu cầu nhân lực về cán bộ phân tích và kiểm nghiệm cần được đào tạo ngày càng gia tăng.

Hoạt động phân tích kiểm nghiệm có thể được thực hiện ở ba phạm vi khác nhau trong nền kinh tế:

-     Phân tích – kiểm nghiệm tại các cơ sở sản xuất: bộ phận kiểm tra chất lượng hoặc bộ phận QA/QC nhằm đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu và sản phẩm. Đây là bộ phận quan trọng trong mỗi nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, từ nhà máy xi măng, phân bón, vật liệu xây dựng, khoáng sản, lọc hóa dầu… cho đến các nhà máy chế biến thực phẩm, thủy hải sản, xí nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, chế biến nông sản, …

-     Phân tích – kiểm nghiệm của hệ thống các đơn vị thuộc cơ quan quản lý nhà nước: các Trung tâm đo lường chất lượng, Trung tâm phân tích kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, Chi cục Đo lường chất lượng, Chi cục môi trường, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, … Các phòng, ban cấp huyện, cấp tỉnh làm công tác quản lý nhà nước về chất lượng hàng hóa...

-     Phân tích – kiểm nghiệm của các đơn vị tư nhân hay nhà nước làm dịch vụ kiểm định chất lượng hàng hóa nhằm cung cấp dịch vụ phân tích thành phần, kiểm tra, kiểm định chất lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất, lưu thông, thương mại, đặc biệt là lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa…

 

Thực tế hiện nay, sau khi học cao đẳng - đại học ra trường, các bạn sinh viên cũng chưa đủ khả năng bắt tay vào làm việc tại một vị trí bất kỳ theo đúng chuyên ngành. Các nhà máy xí nghiệp chuyên môn hóa đều có những phòng thí nghiệm riêng phục vụ cho việc quản lý chất lượng của sản phẩm, nhu cầu đào tạo nhân viên cán bộ để thực hiện chính xác các phép thử đòi hỏi cần nhiều thời gian và kinh nghiệm. Ngoài ra, trong ngành Phân tích, khoa học kỹ thuật của các phép thử luôn thay đổi, đòi hỏi con người liên tục làm việc và học tập trau dồi những kiến thức mới.

Nhằm giải đáp 3 vấn đề tồn tại nêu trên, là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm, tích cực thay đổi nắm bắt công nghệ, phù hợp với sự phát triển của ngành phân tích kiểm nghiệm hiện nay, Trung tâm Phân tích Vilas 341 tự tin về lĩnh vực đào tạo ra các cán bộ có khả năng làm được việc ngay lập tức, đáp ứng nhu cầu nhân lực có chất lượng cho công tác phân tích, kiểm tra và kiểm định hàng hóa trong các lĩnh vực sản xuất… Trong thời gian vừa qua, uy tín của Trung tâm phân tích được thể hiện rõ bằng những hợp tác đào tạo của chúng tôi với các cơ quan, nhà máy để đào tạo cán bộ phân tích cho bộ phận kiểm nghiệm của các công ty.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về lĩnh vực đào tạo đặc biệt của Trung tâm phân tích:

 

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo đặc biệt ngành hóa học chuyên ngành Phân tích – kiểm nghiệm giúp cho học viên có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm, có đủ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ để sau khóa đào tạo có thể bắt đầu làm việc  tại các cơ quan quản lý nhà nước, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở đào tạo, nghiên cứu,… thuộc lĩnh vực hoá học chuyên ngành phân tích, kiểm nghiệm.

TIN LIÊN QUAN